ทัวร์ส่วนตัวยุโรป เยอรมัน - ออสเตรีย (ฮัลสตัทท์) (Comfort Germany - Austria) คณะคุณแอร์

โปรแกรมเยอรมัน - ออสเตรีย 9 วัน 8 คืน คณะคุณแอร์ เจาะลึกเยอรมัน บินตรงๆ สบายๆ ไม่ต่อเครื่องให้เหนื่อย การบินไทยลงมิวนิค และกลับที่แฟรงเฟิร์ต นอนฮัลสตัทท์ และไม่ย้ายที่พักบ่อย เหมาะสำหรับครอบครัว เที่ยวสบายๆ เจาะธรรมชาติสวย และเมืองเล็กน่ารัก ^^


Day 1 - 15 October 2018  Munich    


เรารอรับท่านที่สนามบิน Munich Airport จากนั้นพาท่านเที่ยวเมืองมิวนิค ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองร่ำรวยที่สุดเมืองหนึ่งของเยอรมัน และเป็นเมืองศูนย์กลางผลิตรถ BMW และเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ (รองจากเบอร์ลินและฮัมบูร์ก) หนึ่งในเมืองที่มั่งคั่งที่สุดของยุโรป เมืองแห่งเทศกาลเบียร์และคอบอล เป็นเมืองชอปปิ้งถูกใจนักท่องเที่ยว มีแหล่งชอปปิ้งมากมาย และสีสันแห่งเมืองเศรษฐกิจ

เดินเล่นเมืองเก่าย่าน Marienplatz ลานคนเดิน เสาพระแม่มารีทองคำ หอนาฬิกาสูง 85 เมตร ที่มีตุ๊กตาเกือบเท่าคนจริงเต้นระบำกว่า 32 ตัว และ “มิวนิคเรสซิเด้นท์” (ด้านนอก)    

ชม “โชว์รูม BMW” นวตกรรมรุ่นใหม่ของ BWM ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามโอลิมปิคสเตเดี้ยมพาร์ค และพระราชวังนิมเฟนเบิร์ก ชอปปิ้ง ณ ย่าน Odeonsplatz และ Karlplatz ตามอัธยาศัย

พาไปชมวัง Villa Stolberg ซึ่งอยู่ริมทะเลสาบในเขต Tuzing เมือง Starnberg อยู่ห่างออกไปจากมิวนิค 40 กิโลเมตร  จากนั้นเดินทางสู่เมือง Hallstatt ประเทศออสเตรีย ระยะทาง 207 กิโลเมตร เพื่อค้างคืนที่นี่

ค้างคืน Hallstatt  โรงแรม Dormio Resort Obertraun
(โรงแรมไกด์และคนรถ Pension Maria Theresia)Day 2 - 16 October 2018  Salzburg - Lake Wolfgang - Hallstatt


วันนี้ออกเดินทางไปชม Lake Wolfgang (Wolfgangsee Lake) ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 43 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที Lake Wolfgang เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามและขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของออสเตรีย มีน้ำสีเขียวมรกต ขึ้นรถไฟฟันเฟือง Schafbergbahn  เพื่อขึ้นสู่ยอดเขา Haus Schafbergspitze ชมวิวทะเลสาบ 3 อันที่ล้อมยอดเขาไว้ นั่นคือ Wolfgangsee, Mondsee และ Attersee

จากนั้นเดินทางต่อไปยังเมือง Salzburg ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 35 กิโลเมตร เพื่อตามรอยภาพยนตร์เพลง ซาวน์ ออฟ มิวสิค พาชมสวนมิราเบลล์ (Mirabell Garden) สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เพลง และเห็นวิวเมืองสุดอลังการ เดินไปตามสะพานข้ามแม่น้ำซาลซัคที่มีสีเขียว เพราะมีแร่ธาตุเกลืออยู่มาก และเป็นที่มาของชื่อเมือง Salzburg ที่เคยเป็นศูนย์กลางการค้าเกลือในอดีตนั่นเอง ชมป้อมโฮเฮนซาลส์เบิร์ก (Festung Hohensalzburg) ที่ตั้งเด่นตระหง่านอยู่บนยอดเขาและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองซาลส์เบิร์ก

พาท่านเดินไปบนถนนเกไทรเดร้ (Getreidegasse) ที่มีป้ายชื่อร้านเป็นเหล็กดัดวิจิตรบรรจง ชมบ้านเกิดของโมสาร์ตคีตกวีก้องโลก ณ บ้านเลขที่ 9 บนถนนสายนี้ ของน่าชอปปิ้งของเมืองนี้ คือ ชอคโลแลตโมสาร์ต

จากนั้นเดินทางไปชมถ้ำ Eisriesenwelt Ice in Werfen หรือเรียกว่า ถ้ำน้ำแข็งย้อย ตั้งอยู่ในภูเขา Hochkogel เมือง Werfen ระยะทาง 62 กิโลเมตร ถือว่าเป็นถ้ำน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ถ้ำมีความยาวรวมกว่า 42 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในได้

 จากนั้นเดินทางสู่เมืองฮัลสตัทท์ (Hallstatt) ระยะทาง 69 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่ง ชมเมือง Hallstatt เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศออสเตรีย โดยเมืองฮัลล์สตัทท์ เป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ (Lake Hallstatt) ทะเลสาบในเขตภูมิภาคซาลซ์คัมเมอร์กุท (Salzkammergut) ภูมิภาคทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรีย สำหรับความโดดเด่นของเมืองนั้น สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ก็คือความเป็นเมืองชนบทเล็กๆ ที่มีอากาศแสนบริสุทธิ์ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศ และชมทัศนียภาพสวยๆ ของตัวเมืองที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทะเลสาบและเทือกเขาสูงตระหง่าน ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในปี 1997 พาเที่ยวเดินเล่นเมือง Hallstatt ชมโบสถ์ และถ่ายรูป ณ จุดยอดฮิต หากต้องการ พาเข้าชมเหมืองเกลือโบราณ (Salzwelten) ที่มีอายุมากกว่า 7,000 ปี โดยการขึ้นกระเช้าไฟฟ้า ที่ชันมาก และแล่นเร็วมาก เพื่อไปยังเหมืองเกลือที่ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล ประมาณ 838 เมตร หรือเลือกขึ้นกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปยังจุดชมวิวชมธรรมชาติจากมุมสูง (5 Fingers Viewpoint) ด้านบนวิวสวยงามอลังการมาก

ค้างคืน  Hallstatt  โรงแรม Dormio Resort Obertraun
(โรงแรมไกด์และคนรถ Pension Maria Theresia)


Day 3 - 17 October 2018  Berchtesgaden - Konigsee Lake


วันออกเดินทางไปยังเมือง Berchtesgaden ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมัน ในแคว้นบาวาเรีย ติดกับเมือง Salzburg ประเทศออสเตรีย ระยะทาง 72 กิโลมเตร ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 15 นาที พาท่านล่องเรือชมทะเลสาบ Konigssee Lake หรือเรียกว่าทะเลสาบกษัตริย์ที่แสนบริสุทธิ์ของเยอรมัน ตรงกลางทะเลสาบเป็นที่ตั้งของโบสถ์ยอดหัวหอมสีแดง สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของเยอรมัน พาท่านล่องเรือไม้โบราณ และชมใจกลางทะเลสาบที่ตั้งโบสถ์  พาชมเหมืองเกลือเบิร์กเทสกาเดน (Berchtesgaden salt mines)

จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่เมือง Fussen ระยะทาง 224 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง รับประทานอาหารเย็นที่นี่และพักค้างคืนที่เมือง Fussen

ค้างคืน  Fussen โรงแรม Hotel Hirsch Fussen
(โรงแรมไกด์และคนรถ Europark International)Day 4 - 18 October 2018  Neuschwanstein Castle - Linderhof Palace


วันนี้เดินทางไปชมความสวยงามของปราสาทนอยชวาสไตน์ (Neuschwanstein Castle) ปราสาทที่ดังที่สุดของเยอรมัน และเป็นต้นแบบของปราสาทดิสนีย์ สร้างโดยคิงส์ ลุดวิด ตัวปราสาทตั้งอยู่บนเนินเขา ต้องขี่ม้า เดิน หรือนั่งรถบัสขึ้นไป ให้บรรยากาศเหมือนกลับไปสู่ยุคโบราณ ด้านบนปราสาทเห็นวิวทิวน์สุดลูกหูลูกตา ชมด้านในปราสาทซึ่งสร้างอย่างอลังการ

จากนั้นพาท่านไปชมปราสาทที่สวยงามมากอีกแห่ง คือ Linderhof Palace ซึ่งตั้งอยู่ในป่า ครบสองปราสาทงามแถบนี้

ค้างคืน  Fussen โรงแรม Hotel Hirsch Fussen
(โรงแรมไกด์และคนรถ Europark International)Day 5 - 19 October 2018  Stuttgart


วันนี้เที่ยวเมืองสตุทการ์ท (Stuttgart) ระยะทาง 216 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที พาท่านชมเมืองสตุทการ์ท (Stuttgart) เมืองของผู้ที่รักในนวัตกรรมยานยนต์ พาชม Porsche Museum, Mercedes-Benz Museum ชมสวนสัตว์ Wilhelma Zoo เหมาะกับเด็ก  ๆ ดีค่ะ

เมืองสตุทการ์ท เป็นเมืองที่ที่เหมาะสมสำหรับเดินเล่นสบาย ๆ จุดท่องเที่ยวหลัก ๆ ในเมืองไม่เยอะนัก พาชม Neues Schloss เป็นจุดนัดพบและจุดที่เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวมาช้อปปิ้งบริเวณนี้ เดินเล่น ผ่อนคลายอารมณ์กันที่นี่  พาชม The Stuttgart Art Museum หากต้องการซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน  ผ่านชม Stiftskirche เป็นโบสถ์ใหญ่ประจำเมืองสตุทการ์ท

ใกล้เมืองสตุทการ์ทมีพระราชวัง Ludwigsburg ที่มีความใหญ่โตสวยงามไม่แพ้พระราชวังแวร์ซายส์ สามารถเดินทางไปชมได้ หรือหากต้องการช้อปปิ้งเอาต์เล็ตต์ พาไปเมือง Metzingen ที่อยู่ห่างออกไป 35 กิโลเมตรได้เช่นกัน

ค้างคืน  Stuttgart โรงแรม ARCOTEL Camino  
(โรงแรมไกด์และคนรถ Kongresshotel Europe (I))


Day 6 - 20 October 2018  Heidelberg - Rothenburg ob der Tauber


หลังอาหารเช้า เดินทางสู่เมือง Heidelberg (118 กม. เดินทาง 1 ชั่วโมง 45 นาที) เป็นเมืองเก่าแก่ อายุกว่า 600 ปี และมหาวิทยาลัยไฮเดลแบร์กมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ (หากต้องการพาแวะชม) เป็นเมืองที่แสดงความเป็นตัวตนของความเป็นเยอรมันโรแมนติกได้ดีที่สุด ตั้งอยู่บนชายป่าโอเดนวาลด์ (ODENWALD MOUNTAIN CHAIN) ที่ซึ่งแม่น้ำเนคการ์ (NECKAR RIVER) ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำไรน์ (RHINE RIVER) ตัวเมืองตั้งเด่นเป็นตระง่านอยู่บนเนินริมฝั่งแม่น้ำ ไฮเดลเบิร์กเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ของโกธิคสมัยกลาง และเคยถูกกองทัพฝรั่งเศสบุกเข้าทำลายเมื่อปีค.ศ 1689 และในปีค.ศ 1693
    
พาชมสะพาน ฝั่งแม่น้ำเนคค่า (Neckar) และข้ามไปเขตเมืองเก่าที่สวยงาม ขึ้นรถรางไปยังปราสาทประจำเมือง ที่นี่มีถังไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก วิวบนปราสาทมองลงมาด้านล่าง จะเห็นเมืองเป็นสีน้ำตาล คนเยอรมันชมว่าเป็นวิวเมืองที่งามที่สุดในเยอรมัน
    
ชมปราสาทไฮเดลเบิร์ก (HEIDELBERG CASTLE) ซึ่งในอดีตเป็นป้อมปราการ และต่อมาได้ถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็นปราสาทเมื่อปี ค.ศ. 1544 แม้ปราสาทแห่งนี้จะเคยถูกเผาและทำลายไปบ้างในสมัยสงคราม และก็ยังคงสภาพความสวยงามอยู่เหนือแม่น้ำเนคการ์ได้จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ อิสระให้ท่านตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของปราสาท ถ่ายภาพความงดงาม พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำ และเมืองไฮเดลเบิร์ก


จากนั้น เดินทางสู่เมืองโรเตนเบิร์ก (Rothenburg ob der Tauber) ระยะทาง 165 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที Rothenburg ob der Tauber หรือที่คนไทยเรียกันสั้น ๆ ว่าโรเตนเบิร์ก (Rothenburg) เมืองเล็กน่ารักและโรแมนติกที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำ Tauber ทางตอนเหนือของรัฐ Bavaria ทางทิศตะวันตกของ Nuremburg เป็นเมืองโบราณตั้งแต่ยุคอัศวินเรืองอำนาจที่ได้รับการดูแลและอนุรักษ์ไว้อย่างดี เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ตัวเมืองล้อมรอบด้วยกำแพงเมืองเก่า ให้ความรู้สึกเก่าแก่เหมือนกลับเข้าไปอยู่ในอดีต เดินเล่นย่านจัตุรัส Marktplatz ที่มีศาลว่าการเมืองตั้งอยู่ (Town Hall) แวะชมโบสถ์ St. Jacob Church ที่อยู่ใกล้กัน ชมสวน Burggarten (Castle Garden) ถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คยอดฮิตประจำเมืองบริเวณ Plonlein หรือ Little Square

ค้างคืน Rothenburg ob der Tauber โรงแรม Hotel BurgGartenpalais
(โรงแรมไกด์และคนรถ Rothenburger Hof (I))

 

Day 7 - 21 October 2018  Frankfurt


วันนี้เดินทางเข้าสู่เมืองแฟรงเฟิร์ต (Frankfurt) ระยะทาง 186 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 15 นาที เมืองนี้ได้รับการพัฒนาจนกลายมาเป็นเมืองนานาชาติ เนื่องจากมีทำเลที่ตั้งเป็นเสมือนเส้นตัดกันของถนน รถไฟ และเครื่องบินที่สำคัญๆ เป็นที่ตั้งของโลกทางด้านเศรษฐกิจ ตึกสูงระฟ้าที่มีธนาคารต่างชาติ และสถาบันการเงินต่าง ๆ ตั้งอยู่ อาทิ ธนาคารบุนเดส สถาบันตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศเยอรมนี รวมไปถึงสถาบันทางการเงินชั้นแนวหน้ามากมาย

ชมจัตุรัสรือเมอร์ (ROMERBERG) ย่านใจกลางเมืองเก่า อันเป็นที่ตั้งของศาลาว่าการเมือง (THE ROMER) ศิลปะแบบโกธิคที่ได้รับการก่อสร้างขึ้นในปี1405 ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการเมือง


หากมีเวลาเหลือ ท่านอาจจะเลือกไปเที่ยวเมืองฟรอยเดนเบิร์ก (Freudenberg) ระยะทาง 142 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เมืองฟรอยเดนเบิร์กเป็นเมืองในเขต Siegen-Wittgenstein รัฐนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลิน เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยเฉพาะความโดดเด่นในเรื่องของบ้านครึ่งไม้ที่มีความงดงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์  ให้ท่านอิสระเดินชมความสวยงามของเมืองแสนสวยแห่งนี้

ค้างคืน  Frankfurt โรงแรม The Westin Grand Frankfurt
(โรงแรมไกด์และคนรถ Minerva)


Day 8 - 22 October 2018  Rudesheim am Rhein (Rhein Valley)


วันนี้เดินทางสู่เมือง R?desheim am Rhein ระยะทาง 70 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง R?desheim am Rhein เป็นเมืองเล็ก ๆ ในเขต Rhein Valley โด่งดังในเรื่องของการทำไวน์ พาเที่ยวมรดกโลก Rhine Gorge World Heritage Site และเมือง Rudesheim am Rhein พาเดินเล่นถนนที่ดังที่สุดของเมือง ถนน Drosselgasse ยาว 144 เมตร แต่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว ที่นี่มีไวน์ชาร์โต้ดีๆ ให้เทสตติ้ง และชมวิธีการบ่มไวน์ สามารถจัดและจองให้ท่านได้

ค้างคืน  Frankfurt โรงแรม The Westin Grand Frankfurt
(โรงแรมไกด์และคนรถ Minerva)Day 9 - 23 October 2018  Frankfurt


วันนี้พาชมเมืองแฟรงเฟิร์ต (Frankfurt) เต็มวัน ชมโบสถ์เซนต์พอล และวิหารใหญ่ประจำเมือง ชมอาคารกึ่งไม้ซุงอันงดงามแบบฟาคแวร์กเฮ้าส์ที่เรียกว่า “ออสไซเล่อ” (OSTZEILE) ที่ได้รับการก่อสร้างขึ้นมาใหม่โดยสามารถรักษารายละเอียดของอาคารดั้งเดิมที่เคยถูกทำลายหมดสิ้นเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สองได้ทุกรายละเอียด

ถ่ายภาพความสวยงามของน้ำพุแห่งความยุติธรรม (GERECHTIGKEITSBRUNNEN) ที่ตั้งเด่นเป็นตระหง่านอยู่กลางลาน

อิสระให้ท่านช้อปปิ้งสินค้าหลากหลายบริเวณถนนสายช้อปปิ้ง ย่านถนนซายล์ (ZEIL) ถนนสายช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดของประเทศเยอรมนีที่เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย

สมควรแก่เวลา พาท่านเดินทางถึงสนามบินแฟรงเฟิร์ต เวลา 17.00 น. (การบินไทย บินเวลา 20.40 น.) เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพจองโรงแรม

 Booking.com