ระวัง!! เสี่ยงวีซ่าไม่ผ่าน หากขอไปเที่ยวนานเกินไป

 

 

ระวัง!! เสี่ยงวีซ่าไม่ผ่าน หากขอไปเที่ยวนานเกินไป

 


 

        ต้องเกริ่นก่อนว่า โดยวัฒนธรรมของคนไทยในการสมัครวีซ่าเพื่อขอไปท่องเที่ยวประเทศยุโรปในกลุ่มเชงเก้นนั้น โดยทั่วไปคนที่เขาไปเที่ยวจริงๆ ย้ำ! คนที่ไปเที่ยวจริงๆ ไม่ได้ไปเยี่ยมใคร เขาจะไปเที่ยวแค่ประมาณ7 วัน, 10 วันหรือสองสัปดาห์นะคะ เพราะคนไทยลางานไปเที่ยวนานมากไม่ได้ นี่คือโดยคนทั่วไปเขาจะเที่ยวแค่นั้นจริงๆ ยกเว้นคนที่ขาเที่ยวจริงๆ ที่เที่ยวมาโชกโชน มีประวัติการเดินทาง มีวีซ่ามามากมาย ถ้ามาขอเที่ยวเป็นเดือนก็ยังพอดูน่าเชื่อถือ สถานทูตจะยังไม่สงสัยอะไรมากมายนะคะ

แต่ถ้าคุณมีประวัติการเดินทางน้อย หรือไม่เคยมีวีซ่าใดๆ มาก่อน หรือไม่ค่อยได้ออกนอกประเทศ จู่ๆ จะมาบอกสถานทูตว่า อยากขอสมัครวีซ่าท่องเที่ยว เพื่อไปเที่ยวยุโรปนานเป็นเดือน เป็นไปได้ยากมาก ไม่มีทางที่จะทำให้สถานทูตเชื่อได้นะคะว่าคุณขอไปเที่ยวจริงๆ เพราะมันไม่สมเหตุสมผลค่ะ การขอวีซ่าท่องเที่ยว หมายถึงต้องยื่นใบจองโรงแรมครบทุกคืน คุณต้องยื่นใบจองโรงแรมเป็นเดือนและบอกไปเที่ยว มันยากจะเชื่อจริงๆค่ะว่าขอไปเที่ยว สถานทูตจะรู้ทันว่าคุณไปเที่ยวเก๊ต่างหาก คือ รู้ทันว่าคุณมาขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อไปหาใครสักคน เพื่อไปเยี่ยมแฟนต่างหาก หรืออาจคิดถึงขั้นว่าคุณแอบไปทำงาน ทำให้ผิดวัตถุประสงค์ในการขอวีซ่านะคะ

ดังนั้นสถานทูตจะปฎิเสธวีซ่า โดยเหตุผลวัตถุประสงค์การเข้าประเทศไม่น่าเชื่อถือและยื่นเอกสารการสมัครที่ไม่น่าเชื่อถือ

คือแปลง่ายๆ ว่า ขอท่องเที่ยวเก๊ ไม่ได้จะไปเที่ยวจริง แต่ไปเยี่ยมแฟนเยี่ยมญาติ หรือแอบถึงขั้นไปทำงานต่างหาก และแปลว่าคุณยื่นหลักฐานเท็จที่บอกว่าขอไปเที่ยว ประมาณว่า อย่ามาหลอกสถานทูตเลย รู้นะว่าไปเที่ยวเก๊

ดังนั้น ขอแนะนำให้ตัดสินใจเลือกสมัครวีซ่าให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์จริงที่ต้องการไปนะคะ

บริการปรึกษายื่นวีซ่าเชงเก้น : ติดต่ออำภา (วา)

คลิกลิงค์เพื่อแอดไลน์ได้เลยค่ะ ติดต่อคุณวา http://line.me/ti/p/~seeyouagainthailand

Line : seeyouagainthailand