ทัวร์ยุโรปตะวันออก เชค - ออสเตรีย - ฮังการี (Classic Eastern Europe) 13-20 เมษายน 2562

 

 

 

 

1 - 13 เมษายน 2562 - เวียนนา (Vienna, Austria) - Overnight :  เวียนนา


- เวลา 9.00 น. ทุกท่านเจอกัน ณ สนามบินกรุงเวียนนา จากนั้นพาเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเวียนนา และพาเที่ยวพระราชวังเชินบรุนน์
พระราชวังเชินบรุนน์ ถือเป็นไฮไลต์ของทริปนี้ ถือเป็นมรดกโลกและเป็นพระราชวังที่ดังที่สุดของประเทศออสเตรีย ในอดีตเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 จนถึง พ.ศ. 2461 รวบรวมผลงานทางศิลปะการตกแต่งชั้นเยี่ยมจำนวนมาก ภายในอุทยานเคยเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์แห่งแรกของโลกเมื่อ พ.ศ. 2295

 

- อิสระ รับประทานอาหารเที่ยง ณ ตลาดนัดที่เก่าแก่ที่สุดใจกลางกรุงเวียนนา

 

- จากนั้นพาเดินทางเข้าสู่เขตมืองเก่า กรุงเวียนนา พาเดินชมพระราชวังฮับบวร์ก และมหาวิหารชเตฟันสโดม (Stephansdom) เป็นสิ่งก่อสร้างที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเวียนนาที่เห็นได้อย่างเด่นชัดจากหลังคากระเบื้องหลากสี หอสูง 136 เมตรที่ชาวเวียนนาเรียกว่า “Steffl” (ออกเสียง “สเตฟเฟิล” แผลงมาจากคำว่า “Stephen”) เด่นสง่ากว่าสิ่งอื่นใดในเวียนนา ใช้เวลาสร้างทั้งสิ้น 65 ปี

 

- อิสระ ให้ท่านได้ชอปปิ้ง ณ ถนนคาร์ทเนอร์ และรับประทานอาหารเย็นตามต้องการ

 

- นัดหมายพบกัน ณ มหาวิหารสเตฟานดอม เวลา 19.00 น. เพื่อนำส่งท่านกลับ รร ที่พัก หรือท่านเดินทางกลับเอง โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน

 

- ค้างคืนกรุงเวียนนา Hotel : Ibis Wien Mariahilf (3 stars)

 

 

 

 

2 - 14 เมษายน 2562 - ซาลส์บวร์ก (Salzburg, Austria) - ฮอลสตัทท์ (Hallstatt, Austria) - Overnight :  ฮอลสตัทท์

 

- นับพบ ณ ลอบบี้เวลา 9.00 น. เชคเอ้าท์ แล้วออกเดินทางไปเที่ยวเมืองซาลบวร์ก ใช้เวลาเดินทางประมาณ? 3.5 ชม.

 

- พารับประทานอาหารเที่ยง ณ บริวเวอร์รี่เบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรีย และมีชื่อเสียงมาก Hofbrau Kaltenhausen หรือ STIEGL BREWERY ก่อตั้งตั้งแต่ 1492 และเป็นเบียร์โปรดของโมสาร์ต แล้วแต่ที่ใดว่าง

 

- จากนั้นเดินทางไปใจกลางเมืองซาลบวร์ก พาชมจุดพาโนราม่าที่สวยที่สุดของ Salzburg ท่านจะไปชมวิวงามที่สุดกว่าใคร

 

- พาชมสวนมิราเบล (Mirabel Park) ที่ถ่ายทำภาพยนตร์เพลง และเห็นวิวเมืองสุดอลังการ เดินไปตามสะพานข้ามแม่น้ำซาลซัคที่มีสีเขียว เพราะมีแร่ธาตุเกลืออยู่มาก และเป็นที่มาของชื่อเมือง Salzburg ที่เคยเป็นศูนย์กลางการค้าเกลือในอดีตนั่นเอง

 

- พาชมใจกลางเมืองซาลบวร์ก (Salzburg) ครบไฮไลต์ ทั้งถนนเกไทรเดร้ ที่มีป้ายชื่อร้านเป็นเหล็กดัดวิจิตรบรรจง และบ้านเกิดของโมสาร์ตคีตกวีก้องโลก ณ บ้านเลขที่ 9 บนถนนสายนี้

 

- เดินทางไปเมืองฮัลสตัทท์ (Hallstatt) ระยะทาง 70 กม. ใช้เวลา 1 ชม.


ฮัลสตัทท์เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรีย และเมืองมรดกโลก ตั้งอยู่ริมทะเลสาปแสนบริสุทธิ์ ต้องมนตราบ้านไม้โบราณลดหลั่นตามไหล่เขาในฝันอย่างแท้จริง เมืองสวยที่สุดในออสเตรีย และฉากถ่ายหนังเกาหลีชื่อดัง Spring Waltz (ประเทศจีนได้จำลองเมืองนี้ไปสร้างในทำเลริมน้ำเช่นกันที่เมือง Huizhou โดยใช้งบประมาณมหาศาล ถือเป็นการโคลนนิ่งเมืองครั้งแรกของโลก)


เขตนี้เป็นแคว้น Salzkammergut ซึ่งเป็นเขตธรรมชาติที่รวมทะเลสาปงดงาม มีภูเขาใหญ่ตลอดทาง สลับกับหมู่บ้านเล็กๆ ริมทางที่เงียบสงบ ทำให้ถนนเส้นนี้ประทับตลอดทริป สวยในทุกฤดูกาล และหลายๆ ช่วง เป็นฉากถ่ายทำหนังเรื่อง The Sound of Music

 

- พาเดินชมเมือง และถ่ายรูปจุดที่สวยที่สุด ของน่าชอปปิ้งที่แคว้นนี้คือ เกลือ และเวชสำอางค์จากเกลือ เพราะในย่านนี้ มีเหมืองเกลือโบราณ ค้างคืนที่แถบ Hallstatt

 

- ให้อิสระ เดินเล่นตัวเมือง Hallstatt

 

- พาท่านรับประทานอาหารเย็น ณ ร้านที่จองไว้ให้ เพื่อกันไม่มีที่นั่ง จากนั้นเชคอินที่พัก

 

- ค้างคืน Hallstatt Hotel :Gasthof Simony  (ถ้านอน Seehotel Gruner Baum จ่ายเพิ่มคนละ 5,000 บาท ถ้านอนห้องจูเนียร จ่ายเพิ่ม 6000 บาท)

 

 

 3 - 15 เมษายน 2562 - เชสกี้ ครุมลอฟ (Cesky Krumlov,Czech) - Overnight : เชสกี้ ครุมลอฟ 

 

- เวลา 9.00 น. พาออกเดินทางเข้าเขตประเทศเชค ใช้เวลาเดินทาง 4 ชม.

 

- ระหว่างทาง พาชมจุดถ่ายรูปสวยที่เมือง Gosua

 

- เมื่อไปถึงเมืองแล้ว พาเชคอินที่พัก อิสระให้รับประทานอาหารเที่ยงตามอัธยาศัย เดินเล่น และชอปปิ้งตามต้องการ ที่นี่เป็นเมืองเล็ก เดินเที่ยวง่าย

เมืองมรดกโลก เชสกี้ ครุมลอฟ เมืองท่องเที่ยวสำคัญอันดับสองของสาธารณรัฐเช็ก และเป็นเมืองยุคกลางที่น่ารัก ตัวเมืองมีแม่น้ำโอบล้อมเป็นโค้ง และมีปราสาทอยู่บนเนินเขาที่สูงที่สุดของเมือง ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองน่ารักที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำวัลตาวา (Vltava) มีชื่อเสียงจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทครุมลอฟ ซึ่งเขตเมืองเก่านี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1992 สมญานาม “ไข่มุกเม็ดงามแห่งแคว้นโบฮีเมีย”

 

- เวลา 19.00 น. นัดหมาย รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารแบบท้องถิ่น Krima v Satlavsk ร้านปิ้งย่างชื่อดังที่สุดของเมือง เราจองให้ท่าน เพื่อให้ท่านได้ลิ้มรสอาหารแบบเชคแท้ๆ

 

ค้างคืนเมืองเชสกี้ ครุมลอฟ Hotel : Hotel U Malaho Vitka (pension ท้องถิ่น น่ารัก)

 

 


4 - 16 เมษายน 2562 - กรุงปราก (Prague, Czech republic) - Overnight : กรุงปราก

 

- นัดหมาย เวลา 8.30 น. เชคเอ้าท์โรงแรม และเที่ยวปราสาทครุมลอฟ ซึ่งด้านในมีความสวยงามยิ่ง


ปราสาทครุมลอฟ (Krumlov Castle) ประกอบด้วยหอคอยที่หากขึ้นไปด้านบน จะเห็นวิวเมืองทั้งเมือง ตัวปราสาทตั้งอยู่เนินเขาที่สูงที่สุดของเมือง งามสง่า เป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่เป็นดับสองของสาธารณรัฐเช็ก รองจากปราสาทกรุงปราก

 

- จากนั้นออกเดินทางไปกรุงปราก ใช้เวลาเดินทางประมาณ เดินทาง 3 ชม.(รับประทานอาหารเที่ยงง่ายๆ แซนวิสตามปั้มน้ำมัน หรือท่านจะสำรองจาก รร ที่พักก็ได้ค่ะ เพื่อรับประทานบนรถ)

 

- ถึงกรุงปรากเวลา 15.00 น. ทำการเช็คอินโรงแรมที่พัก แล้วพาท่านเดินชมใจกลางกรุงปราก ย่านเมืองเก่า จตุรัสที่สวยที่สุด และ หอนาฬิกาประจำเมือง เป็นนาฬิกาดาราศาสตร์และโหราศาสตร์ที่มีอายุกว่า 600 ปี

 

- ชม สะพานชาร์ล ที่มีรูปปั้นนักบุญ 30 รูป เรียงรายสองฝั่ง ทำให้สวยงามตราตรึงไม่เหมือนที่ใดใด

 

- มื้อเย็นอิสระใจกลางเมืองเก่า มีร้านอาหารท้องถิ่นให้ท่านเลือกมากมาย และท่านเดินกลับที่พักเอง ที่พักอยู่ในกลางเมือง เที่ยวได้ตลอดทั้งคืน

 

- ค้างคืนกรุงปราก Hotel : King Charles Boutique Residence (3 stars น่ารัก)

 

 


5 - 17 เมษายน 2562 - กรุงปราก (Prague, Czech republic) - Overnight : กรุงปราก

 

- เวลา 9.00 น. เจอที่ ลอบบี้ รร ไกด์พาท่านนั่งรถราง ไปเที่ยวปราสาทกรุงปราก (กรุงปรากเป็นเมืองที่เหมาะแก่การเดินเที่ยงและนั่งรถรางชมบรรยากาศ วันนี้จึงไม่ใช้รถบัสนะคะ)

 

“ปราสาทปราก” ปราสาทที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก ถือเป็นศูนย์รวมอำนาจการปกครองของประเทศเช็กจากอดีตสู่ปัจจุบัน ชมตรอกทองคำ ซึ่งเป็นตรอกบ้านเล็กๆ น่ารัก ที่สร้างขึ้นให้ทหารยามอยู่ และในยุคหนึ่งเป็นแหล่งรวมของนักเล่นแร่แปรธาตุ ทำให้ได้ชื่อว่า ตรอกทองคำ ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่น่ารักที่สุดในกรุงปราก เพราะเรียงรายกันกระจิดริดน่าดูชม

 

- จากนั้นชม Lesser Town เป็นย่านเมืองใต้ปราสาทที่น่ารักมาก และหอไอเฟลแห่งปราก PETRIN TOWER ชมวิวปรากอลังการ และนั่งรถรางไปยังเขต Wenceslas ยาวไปถึง Municiple House ให้ท่านชอปปิ้งอิสระ

 

- อาหารค่ำอิสระ / หรือหากท่านใดต้องการ ซื้อ dinner cruise ล่องเรือยามค่ำ กรุณาแจ้ง เราจัดให้ค่ะเป็นรายบุคคล และนำส่งท่านไปที่เรือ

 

- ค้างคืนกรุงปราก Hotel : King Charles Boutique Residence (3 stars น่ารัก)

 

 


6 - 18 เมษายน 2562 - บราติสลาว่า (Bratislava, Slovakia) - Overnight : Bratislava

 

นัดพบเวลา 9.00 น. เชคเอ้าท์ รร ที่พัก และเดินทางไปกรุงบราติสลาว่า (Bratislava) เมืองหลวงของประเทศสโลวาเกีย ระยะทาง 350 กม ใช้เวลาเดินทาง 5 ชม แต่ก่อนประเทศนี้เคยเป็นประเทศเดียวกับเช็ค แต่แยกออกจากกันภายหลัง

 

- ระหว่างทางพาแวะรับประทานอาหารเที่ยง ณ ใจกลางเมืองเบรอะโน่ (Brno) เป็นเมืองเศรษฐกิจของเช็ค เพื่อให้ท่านได้เมืองแถม และไม่เหนื่อยนั่งรถยาว

 

- เมื่อถึงเมืองบราติสลาว่า พาท่านชมปราสาทบราติสลาว่า Bratislava Castle และใจกลางเมืองเก่า Old Town สองจุดสำคัญที่สุดของประเทศ

 

- ตอนเย็น พารับประทานอาหารเย็นแบบท้องถิ่น สไตล์ Slovak Folk Dinner เพื่อให้สัมผัสถึงจิตวิญญาณของประเทศเล็กแห่งนี้ ให้ท่านได้อิ่มประสบการณ์

 

- ค้างคืน ณ กรุงบราติสลาว่า Hotel : Botel Gracia (เปลี่ยนบรรยากาศนอนในเรือ ริมน้ำ)

 

 

 

 


7 - 19 เมษายน 2562 บูดาเปสต์ (Budapest, Hungary) - Overnight : บูดาเปสต์

เวลา 9.00 น. พร้อมกัน ณ ลอบบี้ พร้อมทำการ check out และฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรม เดินทางไปชอปปิ้ง เอ้าท์เล็ตแบรนด์เนมชานกรุงเวียนนา และบราติสลาว่า ณ Designer Outlet Parndorf มีแบรนด์เนมให้ท่านเลือกมากมายในราคาพิเศษ ให้เวลาชอปปิ้ง และรับประทานอาหารเที่ยงอิสระ ณ? เอ้าท์เล็ต จนถึงเวลา 12.30 น.

 

- จากนั้นออกเดินทางไปยังกรุงบูดาเปสต์ เมืองหลวงของประเทศฮังการี ใช้เวลา 2 ชม.


กรุงบูดาเปสต์ เมืองหลวงของประเทศฮังการี เมืองที่ค่าครองชีพถูกกว่าประเทศอื่นๆ ในทริป และถือเป็นเมืองหนึ่งที่สวยตราตรึงที่สุดในยุโรป เพราะมีแม่น้ำดานูบตัดผ่าใจกลางเมือง ทำให้ตัวเมืองบูดาเปสต์แบ่งออกเป็นฝั่งบูดาและฝั่งเปสต์

 

- เวลา 15.00 น.?พาท่านชม Buda Castle จุดท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของเมือง ประกอบด้วยป้อมปราการโบราณ ที่เห็นวิวเมืองทั้งเมือง สวยงามมาก ตั้งอยู่ที่ Castle Hill อันเป็นตั้งของปราสาทบูดา (Buda Castle) พิพิธภัณฑ์เรียงรายมากมายให้เดินเล่น

 

- จากนั้นนั่งรถชมรัฐสภา เป็นรัฐสภาสไตล์กอธิคตั้งอยู่ริมแม่น้ำ

 

- แวะซื้ออาหารเย็นแบบบปิกนิกที่ร้านอาหารไทย ที่เราอำนวยความสะดวกจัดเตรียมให้ท่าน เพื่อไปรับประทานและไปชมพระอาทิตย์ตกดิน ณ Gillert Hill จุดชมวิวอีกจุดที่งดงามมากยามเย็นๆ เห็นแสงไฟ และค่ำคืน

 

- เวลา 20.00 น. ล่องเรือชมแม่น้ำดานูบ และรัฐสภายามค่ำคืนที่สวยงามที่สุดในโลก


- ค้างคืน ณ กรุงบูดาเปสต์ Hotel : Ambra Hotel (4 stars)

- หากต้องการ dinner แนะนำ buffet ท้องถิ่น ที่ Trafea Grill Restaurant ใกล้ รร ที่พักค่ะ

 

 

 


8 - 20 เมษายน 2562 บูดาเปสต์ (Budapest, Hungary) 

 

- เชคเอ้าท์ รร ที่พัก เวลา 9.00 น.พาชม Heroes' Square เป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญที่สุดของประเทศ ประกอบด้วยรูปปั้นวีรบุรุษและนักรบที่ก่อตั้งประเทศ

 

- ถนนแบรนด์เนม Andrassy เป็นที่ตั้งของร้านหลุยส์วิตตอง และโรงละครโอเปร่าที่สวยงาม

 

- St. Stephen's Basilica เป็นอีกโบสถ์หนึ่งที่สำคัญรองจากโบสถ์นักบุญแมตเธียสที่หน้าป้อมปราการชาวประมง ควรชมเพื่อให้ครบทุกไฮไลต์ของบูดาเปสต์ โบสถ์นี้ตั้งชื่อตามคิงส์องค์แรกของบูดาเปสต์ ปัจจุบันถือเป็นโบสถ์ที่ใหญ่อันดับสามของประเทศ

 

- พาจิบกาแฟ และขนมร้านคาเฟ่ที่สวยที่สุดในโลก Cafe New York

 

- เที่ยง รับประทานอาหารเที่ยงอิสระ ณ ตลาดใจกลางเมือง Great Market Hall ซึ่งมีของท้องถิ่น และอาหารพื้นเมืองมากมาย

 

- ออกเดินทางไป Vienna International Airport ต้องไปถึงสนามบิน 17.00 น.


 

วิธีการจอง

 1. เลือกช่วงเวลา และ กรอกจองทริป 
 2. เมื่อได้รับการยืนยันจากเรามัดจำท่านละ 5,350 บาท และส่งหลักฐานการโอนเงิน
 3. ก่อนเดินทาง 2 เดือนเราจะจัดส่งเอกสารการจองทัวร์เพื่อขอวีซ่า
 4. เมื่อวีซ่าผ่านแล้ว ท่านชำระค่าทัวร์ที่เหลือก่อนเดินทาง 21 วัน

 

เงื่อนไขราคา

 

รับจำนวน 14 ท่าน / กรุ๊ปเท่านั้น 

ราคาท่านละ 55,350 บาท  (นอนห้อง Hallstatt โรงแรมดีที่สุดจ่ายเพิ่ม 5,000 บาท)

 

ราคารวม

  • รถโค้ช ขนาด 20 ที่นั่ง 
  • ทัวร์ลีดเดอร์
  • โรงแรมพร้อมอาหารเช้า ตามรายการระบุ 
  • ตั๋วท่องเที่ยวได้แก่ 
   • พระราชวังเชินบรุนน์ 
   • ค่าลิฟท์ชมวิวที่ salzburg 
   • ปราสาทครุมลอฟ
   • ตั๋วรถรางและใต้ดินแบบ one day trip ที่เมืองปราก 
   • ปราสาทกรุงปราก 
   • ล่องเรือบูดาเปสต์
   • ค่าเข้าชมโบสถ์ St. Stephen's Basilica
  • ประกันการเดินทางแบบหมู่ วงเงิน 1 ล้านบาท  และค่ารักษาพยาบาล 500,000 บาท ตามกฏหมายท่องเที่ยวกำหนด ไม่คุ้มครองเด็กต่ำกว่า 1 ขวบ และมากกว่า 75 ปี และตามเงื่อนไขของกรมธรรม์

 

ราคา ไม่ รวม

  • ตั๋วเครื่องบิน และวีซ่า  หากต้องการให้เราขอวีซ่าให้ มีค่าบริการ และธรรมเนียม รวม 6,500 บาท ต่อท่าน
  • ส่วนตัว ณ โรงแรม เช่น ยกกระเป๋า น้ำดื่ม มินิบาร์
  • อาหารเที่ยงและเย็นทุกมื้อ เราจัดการจองให้ แต่ท่านจ่ายเองทุกมื้อ
  • ทิปคนรถ  ท่านละ 25 ยูโร มอบตรงคนรถ  ถือเป็นข้อตกลง 
  • ทิป tour leader ท่านละ 25 ยูโร มอบตรง tour leader ถือเป็นข้อตกลง
  • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และอื่นๆ ที่ไม่ได้บอกว่ารวม

เงื่อนไข

ท่านต้องยอมรับเงื่อนไขก่อนวางมัดจำ

1. เมื่อท่านวางมัดจำงวดแรกแล้ว ถือว่าได้ยอมรับเงื่อนไขดังกล่าวต่อไป โดยอัตโนมัติ

 

2. ท่านต้องซื้อตั๋วเครื่องบินเอง ราคาทัวร์เป็นราคา Land ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน

 

3. หากเราแนะนำให้ท่านไปซื้อตั๋วเครื่องบิน เราไ่ม่ได้มีส่วนเกี่ยวกับรับผิดชอบกับการออกตั๋วเครื่องบินแต่อย่างไร โดยเฉพาะกับคุณโอ๋ วิระพงษ์ เราเพียงแต่อนุญาตให้คุณโอ๋ วิระพงษ์ เข้าใช้การจองตั๋วเครื่องบินระบบอะมาดิอุสของเราได้ ประโยชน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของเรา แต่ความถูกต้องของตั๋วเครื่องบิน คุณโอ๋รับผิดชอบเอง และท่านควรโอนเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้บริษัทออกตั๋วเครื่องบิน/แอร์ไลน์เท่านั้น ไม่ควรโอนค่าตั๋วให้คุณโอ๋ เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ โดยท่านโอนให้คุณโอ๋ได้เฉพาะค่าบริการ ใบละ 500 บาท 

 

4. การ “จอยกรุ๊ป” โปรแกรมและโรงแรม ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ท่านต้องไปตามโปรแกรมที่วางไว้ 

 

5. หากเป็นจอยกรุ๊ป ท่านต้องรักษามารยาทในการร่วมทริป หากท่านพูดจาไม่ไพเราะ ไม่มีมารยาทที่ดี เราจะปฏิเสธไม่ให้ท่านร่วมทริป และจะไม่คืนเงินค่าทริปที่ท่านได้ชำระแล้ว ท่านมีสิทธิแสดงความเห็นได้โดยตรงกับเราเป็นการส่วนตัว แต่ไม่ควรทำลายบรรยากาศในท่องเที่ยวขณะอยู่ในหมู่คณะ เพราะจะเป็นการทำลายความสุขของคนอื่น และทางเราต้องรักษาสิทธิประโยชน์ให้แก่ท่านอื่นด้วย ไม่ใช่ท่านคนเดียว หากยอมรับเงื่อนไขนี้ ค่อยวางเงินมัดจำนะคะ และถือว่าท่านยอมรับข้อตกลงแล้ว 

 

6. การขอวีซ่า ขอที่สถานทูตประเทศออสเตรีย : ท่านต้องขอวีซ่าเอง  หากต้องการให้เรายื่นวีซ่าให้ กรุณาติดต่อ อำภา แก้วแสงธรรม โทร 063-915-5199 / LINE ID : seeyouagainthailand

 

7. โปรแกรมดังกล่าว สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศ สภาพจราจร และเทศกาล เวลาเปิดปิดของสถานที่เข้าชม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งล่วงหน้า โปรแกรมได้ใส่ข้อมูลน่าเที่ยวไว้มากกว่าที่สามารถเที่ยวได้จริงในเวลาจำกัด ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถเที่ยวได้หมดทุกแห่งในโปรแกรมนี้ และจะเที่ยวช้าและเร็ว ขึ้นอยู่กับผู้เที่ยว และเป็นทริปส่วนตัว ที่ผู้เที่ยวจะกำหนดเอง และต้องเลือกเที่ยวในบางโปรแกรมที่สนใจเฉพาะกลุ่ม

 

8. ไม่มีค่ายกกระเป๋าที่โรงแรม เนื่องจากกรุ๊ปเล็ก ท่านยกกระเป๋าเอง หรือทิปพนักงานที่โรงแรมเป็นครั้งๆไป ครั้งละ 1-3 ยูโร/เที่ยว 

 

9. ความสะดวกสบายของโรงแรม ตามรายการที่เราแจ้งให้ท่านทราบ เป็นความพอใจของท่านกับการบริการของโรงแรม เราไม่สามารถการันตีบริการของโรงแรมได้ ท่านต้องคอมเพลนกับโรงแรมเองโดยตรง เรารับผิดชอบว่า โรงแรมที่เราต้อง ต้องมีห้องพักให้ท่าน หากไม่มี เราจะเปิดห้องพักใหม่ในระดับเดียวกันให้ท่าน แต่เรื่องคุณภาพของโรงแรม ไม่ใช่ความรับผิดชอบของเรา  

 

10. ถ้าเป็นรถบัสใหญ่ ภายใต้กฏหมายท่องเที่ยวของยุโรป เจ้าหน้าที่นำเที่ยว และคนรถ ต้องทำงานไม่เกิน 11 ชม. ต่อวัน เพื่อให้สามารถพักผ่อนได้เต็มที่ เพื่อความปลอดภัย ประสิทธิภาพในการทำงาน ทัวร์ปกติเริ่มต้นเวลา 9.00 น. และเสร็จทัวร์เวลา 19.00 น. ซึ่งหลังจากนี้ ท่านสามารถเที่ยวต่อเองได้ / คนขับใช้การ์ดขับรถ ซึ่งการ์ดจะบันทึกการทำงานตามกฏหมาย และมีตำรวจสุ่มตรวจ และต้องแสดงการ์ดเมื่อผ่านด่านตรวจ จึงต้องเคร่งครัด ถ้าเป็นรถตู้ สามารถ flexible ได้ ขอให้ท่านกำหนดเอง วันไหนเที่ยวดึกได้ถ้าจำเป็น ขอให้แจ้งล่วงหน้าค่ะ จะได้ตกลงกับคนรถไว้ให้ก่อนค่ะ

 

11. เมืองบางเมือง รถเข้าไปไม่ถึง ตามกฏห้ามรถเข้าไป คนไม่อาจฝ่าฝืนได้ เพราะเป็นเขตเมืองเก่า ขอให้เตรียมกระเป๋าใบเล็ก สำหรับแบ่งสัมภาระเพื่อไปพักในคืนนั้นๆ ด้วยนะคะ